Tổng hợp khái niệm cơ bản về SEO OnPage cho người mới

Định nghĩa căn bản về SEO Onpage

1. SEO Onpage là gì

SEO onpage là thực hiện tối ưu hóa những trang web để nâng cao vị trí xếp hạng và kiếm được rộng rãi lưu lượng tróc nã cập liên quan trong các phương tiện tìm kiếm. Đối sở hữu On-Page sẽ nhắc đến cả nội dung và mã nguồn HTML của 1 trang mang thể được tối ưu hóa. Ngược lại SEO Offpage nói tới những kết liên và các tín hiệu bên ngoài khác.

2. Tại SEO Onpage lại với vai trò quan trọng?

Liệu SEO trên trang truyền thống có còn tạo ra sự khác biệt vào năm 2022?

Câu trả lời sẽ là “Có!”

Trên thực tế, Thống kê “How Search Works” của Google nêu rõ rằng:

Mặc dù Google lớn mạnh và thông minh hơn nhiều so sở hữu trước đây, nhưng họ vẫn sử dụng thứ với thể gọi là cũ kỹ (như kiếm tìm một trong khoảng khóa cụ thể trên trang của bạn). Và với dữ liệu để sao lưu điều này.

Nhưng giả dụ bạn tìm kiếm bất kỳ từ khóa khó khăn nào, bạn sẽ nhận thấy rằng những trang xếp hạng hàng đầu hầu như đều dùng trong khoảng khóa chuẩn xác đấy trong thẻ tiêu đề của chúng.

Tổng hợp khái niệm cơ bản về SEO OnPage cho người mới

Giờ đây, Google không chỉ xem xét điểm SEO Onpage khi xếp hạng 1 bài viết. Nó cũng tính tới nhiều yếu tố khác như tín hiệu truyền thông xã hội (lượt san sớt, lượt thích, lượt theo dõi, v.v.), backlinks, domain authority và phổ thông chỉ số ngoài trang khác.

Mục tiêu của SEO Onpage là tối ưu hóa bài viết theo cách tự nhiên nhưng thông minh. Điều này nhằm giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng chọn ra từ khóa mục tiêu và mang lại cho trang web những khách truy tiềm năng.

SEO Onpage còn có nhiều thứ hơn là nhồi nhét trong khoảng khóa vào mã HTML của trang.

Để xếp hạng nội dung của bạn vào năm 2021, bạn cũng cần phải tối ưu hóa nội dung của mình về:

 • Trải nghiệm khách hàng
 • Tỷ lệ thoát trang (Bounce rate) và thời kì ở lại trên trang (Dwell Time)
 • Mục đích kiếm tìm
 • Tốc độ chuyển vận trang
 • Tỷ lệ nhấp

Nên tối ưu những yếu tố xếp hạng SEO Onpage nào?

Đối với SEO onpage, sẽ sở hữu một số nguyên tố xếp hạng khác nhau. Nếu như bạn muốn tối ưu hóa tất cả thì bạn nên dành thời gian để tối ưu hóa từng nguyên tố trong đó. Khi tối ưu từng yếu tố sẽ cải thiện thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm đồng thời khiến trang web của bạn mang tính khó khăn hơn và tránh khả năng mất top.

1 – URL

URL là gì? Hiểu ngắn gọn URL giống như 1 địa chỉ, nhưng ko phải địa chỉ nhà mà là địa chỉ của một trang trên Internet. URL cho những trang của một website nên bao gồm những mô tả ngắn gọn về chủ đề của trang.

Tổng hợp khái niệm cơ bản về SEO OnPage cho người mới

Thay vì 1 chuỗi dài những số lộn xộn, bạn nên đặt từ khóa của bạn trong URL cũng giúp trang web của bạn điều hướng tiện lợi hơn. Không chỉ vậy việc có từ khóa trong URL sẽ phân phối cho mọi người ý tưởng phải chăng hơn về các chủ đề trang của bạn. Cũng giúp trang web của bạn điều hướng tiện lợi hơn và cung ứng cho mọi người ý tưởng phải chăng hơn về những chủ đề trang của bạn.

Ví dụ: bạn muốn truy hỏi cập URL nào sau đây?

 • https://www.example.com/category/subcategory/keyword.html
 • https://www.example.com/125typu4f5ww56fifl6639j875fe.html

Sử dụng các URL gọn gàng, có tổ chức  để cải thiện kiến ​​trúc trang web và giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm có liên quan.

2 – Meta Tag

Bạn nên thêm một thẻ mô tả meta duy nhất và có can dự có mỗi bài đăng trên blog.

Một lần nữa, bạn nên sử dụng từ khóa tiêu chí của bạn trong tiêu đề.Nếu bạn nghĩ thẻ tiêu đề không phải là 1 yếu tố xếp hạng thì đó là 1 khuyết điểm cực kỳ to. Tôi đã thấy toàn bộ bài viết đạt top có những mô tả và xếp hạng meta được tối ưu hóa.

Những công cụ kiếm tìm chọn trong khoảng khóa và điều quan yếu là người dùng phải nhấp vào bài đăng. Bạn cần viết bộc lộ thân thiện có khách hàng, có ý nghĩa và liên hệ đến bài đăng của bạn. Can hệ đến những từ khóa meta, Google đã nói rõ rằng họ không quan tâm đến chúng. Nhưng 1 số phương tiện kiếm tìm, như Bing, vẫn mang thể để ý một chút. Tổng hợp khái niệm cơ bản về SEO OnPage cho người mới

2.1. Title Tag (Thẻ tiêu đề)

Thẻ tiêu đề là gì? Thẻ tiêu đề của bạn là tiêu đề trang của bạn, nhưng nó chỉ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Để hiển thị trang web của bạn trong các trang kết quả của phương tiện tìm kiếm (SERP), Google phải biết trang của bạn kể về điều gì. Sử dụng các trong khoảng khóa cụ thể trong thẻ tiêu đề của mỗi trang (<title>, </title>) giúp trình thu thập thông báo của phương tiện tìm kiếm hiểu trang web của bạn thuận tiện hơn.

2.2. Meta Description ( diễn đạt Meta)

Meta Description là gì? Meta Description của bạn là tóm tắt và xuất hiện trong SERPs của trang của bạn.

biểu hiện meta không ảnh hưởng trực tiếp tới việc tối ưu hóa trên trang của bạn. Ngoài ra, đấy là một tính năng giúp người mua Nhận định thêm về trang của bạn. Thực tại là Google sẽ in đậm các cụm từ tìm kiếm của quý khách xuất hiện trong diễn tả meta của bạn. Điều này là 1 lý do khác để tối ưu hóa biểu hiện meta của bạn cho SEO trên trang.

3. Nội dung SEO

3.1. Keyword (Từ khóa)

Từ khóa là gì? Trong khoảng khóa là các trong khoảng được tiêu dùng trong SEO để nhắm mục tiêu những truy nã có giá trị của người dùng.

A. Keyword Density (Mật độ trong khoảng khóa)

Keyword Density hay mật độ từ khóa là số lần 1 từ khóa xuất hiện trên một trang web. Bạn nên giữ mật độ trong khoảng khóa khoảng 1,5% phần trăm với sự phối hợp của các từ khóa LSI. Nhưng như Matt Cutts đã giảng giải rằng “Không có công thức yêu thuật đích thực nào. Khuyến nghị của tôi là dùng các trong khoảng can hệ tới ngữ nghĩa để giúp các dụng cụ kiếm tìm hiểu thêm về nội dung của bạn.”

Dùng từ khóa chính của bạn 1 lần trong đoạn trước nhất và một lần nữa trong đoạn rốt cuộc. Và sử dụng nó trong nội dung với ý nghĩa.

B. Keyword Frequency (Tần số xuất hiện từ khóa)

Keyword Frequency hay tần suất từ ​​khóa ấy là số lần từ khóa của bạn xuất hiện trong nội dung của bạn.

Google với thể phủ nhận rằng việc dùng cộng 1 trong khoảng khóa rộng rãi lần sẽ có ích. Nhưng các chuyên gia SEO có thương hiệu sẽ cho bạn biết rằng nó cứng cáp hoạt động.

Làm thế nào để họ có thể tự tin rằng trang đó là về từ khóa đó? Mặt khác, nếu trang đề cập đến từ khóa 10 lần, Google có thể tự tin hơn về chủ đề của trang đó.

Để rõ ràng: Đây chẳng phải là về nhồi nhét từ khóa hay bất cứ thứ gì như vậy. Nó chỉ đơn thuần là nói tới trong khoảng khóa chỉ tiêu của bạn một đôi lần để công nhận có Google rằng trang của bạn đích thực là về chủ đề ấy.

3.2. Headings and subheadings (Tiêu đề chính và tiêu đề phụ)

Thẻ tiêu đề là gì? Những thẻ tiêu đề chia nhỏ nội dung mang H2s, H3s và H4s để cải thiện khả năng đọc của nó.

Sử dụng những thẻ tiêu đề xuyên suốt nội dung của bạn để chia nhỏ nội dung và làm nó dễ đọc và dễ đọc hơn đối mang người dùng.

Bạn cũng mang thể thêm những từ khóa cốt lõi hoặc các trong khoảng khóa sở hữu can dự để phân phối cho những công cụ kiếm tìm đa dạng văn cảnh hơn cho trang của bạn.

3.3. Body Text (Nội dung bài viết)

Nội dung là gì? Nội dung cung cấp cho quý khách câu giải đáp và văn cảnh cho công cụ kiếm tìm. Nội dung rất quan trọng đối có việc tối ưu hóa trên trang. Sở hữu nội dung, bạn phân phối cho người mua lý do để truy vấn cập trang web của bạn. Cho dù đấy là để đọc 1 bài đăng trên blog hay xem 1 trang sản phẩm, mọi người sẽ chuẩn y qua nội dung của bạn.

Tối ưu hóa nội dung của bạn với thể giúp các phương tiện kiếm tìm hiểu và xếp hạng nội dung thuận lợi hơn. Điều này sở hữu thể dẫn tới việc mọi người tậu thấy trang web của bạn.

Tìm và loại bỏ nội dung trùng lặp cũng cải thiện SEO Onpage của bạn.

Nội dung trùng lặp nhắc tới những khối nội dung tương tự trên phổ quát trang trên trang web của bạn – và điều ấy là ko mong muốn vì 2 lý do:

 1. Google không biết trang nào cần xếp hạng: khi đa dạng trang trên trang web cất cùng một thông tin xác thực, những dụng cụ kiếm tìm sẽ ko biết trang nào cần xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.
 2. Nội dung trùng lặp gây nhầm lẫn cho khách truy tìm cập trang web: lúc khách truy tìm cập gặp nội dung trùng lặp trên trang web của bạn, điều đấy có thể làm cho họ nhầm lẫn và họ có thể ko biết phải làm cho gì tiếp theo. Nội dung trùng lặp sẽ tạo ra 1 chìa khóa trong kênh nội dung của bạn và ngăn khán nhái của bạn thực hiện hành động.

Nội dung trùng lặp có hại cho SEO Onpage, vì vậy hãy đảm bảo thường xuyên rà soát trang web của bạn để mua nội dung trùng lặp và loại bỏ nội dung đấy.

4. Images Factors (Yếu tố hình ảnh)

Hình ảnh là gì? Hình ảnh là một dạng đa phương tiện giúp mọi người hiểu và đọc lướt nội dung.

Hình ảnh quan trọng đối có SEO, cũng như quý khách. Có hình ảnh, bạn có thể chia nhỏ nội dung của mình. Bạn cũng có thể phân phối ngữ cảnh, như cho những quy trình phức tạp hoặc các tính năng khó thể hiện. Các yếu tố bạn cần tùy chỉnh trong hình ảnh của bài viết bao gồm:

 • Kích thước ảnh
 • Tên ảnh
 • ALT ảnh
 • Caption

5. Links (Các Liên kết)

5.1. Internal Link (Liên kết nội bộ)

Liên kết nội bộ là gì? Kết liên nội bộ diễn đạt liên kết đến từ các trang trên trang web của bạn.

Liên kết nội bộ thường bị bỏ qua lúc đề cập đến SEO Onpage. Tuy nhiên, khi website của bạn phát triển, điều quan trọng là phải phát triển quy trình kết liên nội bộ. Đó là vì kết liên nội bộ giúp trình thu thập thông báo của Google hiểu trang web của bạn, khám phá nội dung mới và hiểu ngữ cảnh của những trang khác nhau.

Việc mang ít hoặc không với liên kết nội bộ trên những trang tác động bị động tới khả năng người mua truy tìm cập nội dung có trị giá trên trang của bạn. Và nếu như họ chẳng thể truy hỏi cập nó, điều ấy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Sử dụng những kết liên nội bộ để cải thiện SEO Onpage của bạn bằng cách:

 • Thêm kết liên tới nội dung hiện mang, can dự tới những bài đăng mới
 • Thêm liên kết từ nội dung hiện với, can hệ vào các trang mới

5.2. External Link (Liên kết ngoài)

Đa dạng người mới bắt đầu SEO ngại liên kết đến các trang web khác. Họ nghĩ rằng “sức mạnh giá trị website” của họ sẽ tràn ra những trang web khác và quyền hạn của họ sẽ bị tác động.

Sự thật là, kết liên thực sự sở hữu thể sở hữu lợi cho bạn.

Tất nhiên, việc liên kết ra ngoài cần đáp ứng các điều kiện nhất định:

 • Nó nên được thực hiện có chừng mực
 • Bạn nên liên kết đến các trang web chất lượng (không mờ ám, spam, chất lượng thấp)
 • Nó phải tự nhiên và phù hợp

Có một lợi ích khác của các liên kết ngoài: những gì bạn liên kết đến là một tín hiệu về nội dung trang của bạn.

– Tối ưu SEO
– SEO Website
– Thiết kế Website
– Quảng cáo Google
– Content/PR
– Dịch vụ Youtube, Tiktok
– Quản trị, chăm sóc Fanpage, Instagram
– Marketing xây dựng thương hiệu

Sen Hồng Media Group cung cấp cho quý khách hàng công cụ tiếp cận khách hàng tốt hơn,  gia tăng sự hiện diện của sản phẩm và dịch vụ bạn đang cung cấp trên thị trường. Mang đến những giải pháp giúp gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Website:https://senhongmediagroup.com/

Fanpage: SEN HỒNG MEDIA GROUP

Tham khảo các bài viết liên quan

Các xu hướng SEO web nổi bật nhất của 2022 ==>> Click xem ngay

SEO Offpage là gì – Khám phá tường tận về SEO Offpage ==>> Click xem ngay

SEO onpage là gì? Làm sao để tối ưu hóa SEO onpage hiệu quả nhất? ==>> Click xem ngay

Giải pháp phòng marketing thuê ngoài là gì? ==>> Click xem ngay

Chăm Sóc Website – Quản Trị Nội Dung Website Tổng Thể ==>> Click xem ngay

6 nguyên tắc thuyết phục khách hàng trong marketing thương hiệu ==>> Click xem ngay

Lợi ích khi chạy quảng cáo google adwords ==>> Click xem ngay

Doanh nghiệp nên chọn quảng cáo đa kênh hay quảng cáo chuẩn xác ==>> Click xem ngay

Mẹo chạy Facebook ads giúp doanh nghiệp “chốt nghìn đơn” ==>> Click xem ngay

Marketing dịch vụ là gì và các hình thức marketing phổ biến ==>> Click xem ngay

Các chỉ số đo lường hiệu quả Marketing trong kinh doanh ==>> Click xem ngay

Tại sao 81% Doanh nghiệp nước ngoài sử dụng CRM? ==>> Click xem ngay

Hướng dẫn cách nhắn tin cho khách hàng từ fanpage chuyên nghiệp ==>> Click xem ngay

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo cho nhiều người ==>> Click xem ngay

Chatbot là gì? Lợi ích của chatbot đối với doanh nghiệp ==>> Click xem ngay

Ứng dụng của phần mềm chatbot ==>> Click xem ngay

Phương tiện truyền thông là gì? ==>> Click xem ngay

Top phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt miễn phí – trả phí tốt nhất hiện nay ==>> Click xem ngay

Các cách kiểm tra thứ hạng website trên google nhanh chóng và hiệu quả ==>> Click xem ngay

Chiến lược Marketing và cách xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả ==>> Click xem ngay

6 Chiến Lược Marketing Nổi Tiếng ==>> Click xem ngay

Chiến lược tiếp cận khách hàng doanh nghiệp hiệu quả ==>> Click xem ngay

Giải pháp inbox tới khách hàng từ Fanpage cho doanh nghiệp ==>> Click xem ngay

Tổng hợp khái niệm cơ bản về SEO OnPage cho người mới

Hotline 0931020773
Hotline 0931020773

Chat Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo