Tại sao SEO Offpage lại có vai trò quan trọng với chiến dịch SEO?

SEO offpage là gì?

SEO Offpage diễn tả bất kỳ phấn đấu nào được thực hiện bên ngoài 1 trang web để cải thiện thứ hạng trên dụng cụ kiếm tìm. vun đắp liên kết là 1 phần quan yếu của việc này, nhưng nó còn vượt xa hơn thế.

SEO On-Page so với SEO Offpage

SEO On-Page là thứ bạn sở hữu toàn quyền và toàn quyền kiểm soát, khi mà ấy không phải lúc nào cũng đúng mang SEO Offpage.

Ví dụ: nếu tôi chủ động địa chỉ ai đấy và yêu cầu họ liên kết mang tôi, ấy là SEO offpage. Tại sao? Bởi vì tôi không thay đổi bất kỳ điều gì về trang web của mình trong suốt thời kỳ đó.

Ngược lại, giả dụ tôi cải thiện tốc độ trang của mình bằng cách tối ưu hóa một số hình ảnh thì đấy là SEO ON-Page vì tôi đã thực hiện thay đổi đó trực tiếp trên trang web của mình.

Ví như bạn từng bối rối không biết chiến thuật SEO rơi vào “nhóm” nào, hãy tự hỏi liệu nó sở hữu hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn hay không? Ví như câu giải đáp là không, thì rất sở hữu thể ấy là một chiến thuật SEO offpage

Tại sao SEO offpage lại quan trọng?

Google tính tới rộng rãi nhân tố ngoài trang khi quyết định xếp hạng các trang web. Liên kết là 1 trong các nhân tố ấy, nhưng còn phổ biến yếu tố khác.

Vì lý do vậy, thật khó để xếp hạng chỉ dựa trên giá trị nội dung của bạn. Khi mà những thuật toán tìm kiếm và yếu tố xếp hạng liên tiếp thay đổi .Nhưng sự đồng thuận chung trong cùng đồng SEO là chừng độ can hệ, độ tin cậy và thẩm quyền mà SEO offpage mang đến cho 1 trang web vẫn đóng một vai trò quan trọng.

Mặc dù không biết thuật toán toàn bộ mà Google tiêu dùng để xếp hạng nội dung, nhưng theo nghiên cứu những yếu tố xếp hạng công cụ kiếm tìm từ MOZ cho thấy rằng những yếu tố can dự tới SEO Offpage với khả năng chiếm hơn 50% trọng số của nhân tố xếp hạng.

Tại sao SEO Offpage lại có vai trò quan yếu có chiến dịch SEO?

Các yếu tố ngoài trang liên quan đến liên kết

Xây dựng kết liên ngược (Backlinks) là trọng tâm của SEO offpage. Các dụng cụ kiếm tìm tiêu dùng backlinks để chỉ ra chất lượng của nội dung được kết liên. Thành ra, một trang web với phổ quát backlinks giá trị cao thường sẽ xếp hạng phải chăng hơn so sở hữu một trang khác mang ít backlinks hơn.

Có ba mẫu liên kết chính, được xác định theo phương pháp chúng kiếm được: liên kết đột nhiên (natural links), liên kết được xây dựng tay chân (manually built links) hoặc kết liên tự tạo (or self-created links).

  • Những liên kết tự nhiên được cung ứng mà không với bất kỳ hành động nào từ phía chủ sở hữu trang. Ví dụ: 1 blogger thực phẩm thêm liên kết tới một bài đăng hướng đến các trang trại phân phối ham mê của họ là 1 kết liên ngẫu nhiên.
  • Các liên kết được xây dựng theo cách thủ công với được thông qua các hoạt động xây dựng kết liên có chủ ý. Điều này bao gồm những thứ như lôi kéo khách hàng kết liên đến trang web của bạn hoặc buộc phải những người mang ảnh hưởng san sẻ nội dung của bạn.
  • Các liên kết tự tạo được tạo bằng những cách thức như thêm backlinks trong thư mục trực tuyến, diễn đàn hoặc thông cáo tạp chí có Anchor text được tối ưu hóa. Một số chiến thuật xây dựng kết liên tự tạo mang khuynh hướng hướng đến SEO mũ đen và bị các phương tiện tìm kiếm phản đối, cho nên hãy chú ý ở đây.

Bất nhắc các liên kết được lấy như thế nào, những liên kết mang lại đóng góp to nhất cho phấn đấu SEO thường là các liên kết đạt được phổ quát sức mạnh hay trị giá của một website nhất.

1. Số lượng referring domains (tên miền có link trỏ về website)

Không chỉ có nhiều liên kết hơn từ các trang web duy nhất (referring domains) tương đương với thứ hạng cao hơn mà còn có nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên hơn.

Để rà soát xem trang web của bạn có bao nhiêu backlink, hãy dán tên miền của bạn vào Site Explorer của Ahrefs hoặc trình rà soát backlink miễn phí.

Không những thế,  mục đích không phải là xây dựng nhiều backlink đến trang web của bạn về tổng thể, mà là xây dựng chúng trực tiếp đến các trang bạn muốn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.Tại sao SEO Offpage lại có vai trò quan trọng với chiến dịch SEO?

2. Liên kết quyền hạn (Link authority)

Không phải tất cả các liên kết được tạo ra như nhau. Vấn đề ở đây sẽ là chất lượng.

Điều này được vun đắp trong bí quyết hoạt động của PageRank. “Authority” của trang càng cao thì nó càng với phổ biến quyền tầm nã cập vào các trang mà nó kết liên. Nhắc phương pháp khác, 1 kết liên trong khoảng trang với thẩm quyền cao mang trị giá hơn 1 liên kết từ trang sở hữu thẩm quyền tốt.

Vậy thắc mắc đặt ra là bạn Nhận định “authority” của một trang web như thế nào?

Google đã từng có điểm PageRank công khai, nhưng họ đã ngừng các điểm số này vào năm 2016. Mặc dù không có bản sao xác thực của PageRank nào còn đó, nhưng có một đôi số liệu tương tự ấy là URL Rating (UR) của Ahrefs.

UR cho thấy sức mạnh của cấu hình liên kết ngược URL tiêu chí trên thang điểm từ 0 tới 100.

3. “Dofollow” và “Nofollow”

Google không chuyển PageRank qua các nofollowed links (tức là những liên kết sở hữu thẻ rel = “nofollow”), bởi vậy Google trả tiền để dành đầu tiên xây dựng những liên kết followed (“dofollow”).

Hầu hết các liên kết trên web đều là dofollow nhưng một số trang web như Forbes “nofollow” hầu như tất cả các liên kết ngoài. Vì vậy, nếu bạn đang tích cực xây dựng các liên kết từ một trang web cụ thể, bạn phải đảm bảo rằng các liên kết ra ngoài được theo dõi.

Bạn cũng sở hữu thể lọc Thống kê trong Ahrefs Site Explorer để xem các kết liên “dofollow”. 1 Lần nữa, điều này rất bổ ích khi đặt backlink.

Lọc Thống kê “Backlinks” trong Ahrefs Site Explorer chỉ cho các kết liên “Dofollow”.

4. Anchor text

Anchor text kể tới các từ có thể nhấp được dùng để kết liên 1 trang web này có một trang web khác.

Mặt khác, có khả năng  backlink với  Anchor Text liên hệ đến chủ đề tổng thể trang web của bạn và mang 1 số ảnh hưởng đến thứ hạng. Đúng như vậy, theo 1 nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan giữa Anchor đối sánh xác thực, cụm trong khoảng và từng phần – dù rằng một điểm rất nhỏ.

5. Mức độ liên quan

Backlinks là các phiếu bầu hiệu quả. Nếu như một trang web kết liên mang bạn, họ đang bảo đảm cho chất lượng nội dung hoặc đơn vị của bạn. Nhưng không phải phần lớn các phiếu bầu này được tạo ra như nhau. Mức độ can hệ của trang web kết liên có trang web cũng rất quan trọng.

6. Traffic

Có một nghiên cứu về 10 thứ hạng hàng đầu cho 44.589 trong khoảng khóa không có kinh nghiệm. Qua ấy, họ cho biết đã tìm thấy mối tương quan rõ ràng giữa những trang xếp hạng bậc nhất và tổng lưu lượng tróc nã cập ngẫu nhiên đến những trang giới thiệu.

Điều này cho thấy rằng những kết liên từ các trang sở hữu phổ biến lưu lượng truy cập tự nhiên có trọng lượng hơn các kết liên trong khoảng những trang với ít hoặc không có lưu lượng truy cập khi không.

Các yếu tố ngoài trang không liên quan đến liên kết

SEO Offpage đề cập đến bất kỳ điều gì được thực hiện bên ngoài trang web có khả năng ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Xây dựng liên kết là ví dụ rõ ràng nhất về điều đó, nhưng có nhiều yếu tố khác ngoài liên kết.

Nếu bạn là 1 đơn vị địa phương muốn xếp hạng tại địa phương, thì bạn nên đặc thù chú ý đến phần này vì phổ biến nguyên tố dưới đây là cụ thể đối với SEO địa phương. Những yếu tố đó được đánh dấu bằng dấu (*).

1. NAP citations* (Trích dẫn)

NAP citations* là các nói trực tuyến về đơn vị của bạn. Hiểu thuần tuý là tên doanh nghiệp, liên hệ và số điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy nhiều trích dẫn mà bạn đã với bằng cách dùng Googling như sau:

Nếu như bạn cũng khiến tương tự đối có những đối thủ khó khăn của mình, sau đấy tham khảo chéo các trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn sở hữu thể dễ dàng tậu thấy các trang web khác để vun đắp trích dẫn. Ngoài ra, điều này tương đối phức tạp và cũng rất khó để Đánh giá những trích dẫn nào có khả năng vận động khi sở hữu can dự đến thứ hạng.

=> Mẹo nhỏ:

Điều quan yếu nữa là thông tin NAP của bạn càng nhất quán càng thấp vì điều này cho phép Google liên kết các trích dẫn đấy mang nhau một cách thức hiệu quả như một phần của hồ sơ trực tuyến của bạn.

2. Brand mentions (Đề cập thương hiệu)

Brand mentions có thể được liên kết hoặc hủy liên kết. Các đề cập được liên kết có giá trị SEO vì các lý do rõ ràng, nhưng còn các đề cập thương hiệu không được liên kết thì sao?

Google đề cập gián tiếp về những kể thương hiệu  được kết liên ở 1 trong các bằng sáng chế của mình. Theo đó, nói tới 1 hệ thống để kiểm đếm hiệu quả các kết liên nhanh (đề cập được liên kết) và liên kết ngụ ý (đề cập không liên kết).

ĐỀ CẬP ĐƯỢC LIÊN KẾT >< ĐỀ CẬP LIÊN KẾT

Google thực sự với thể chỉ định 1 số giá trị cho những nói không được liên kết, nhưng những nhắc được liên kết sẽ thích hợp hơn – ngay cả khi chỉ dành cho lưu lượng tróc nã cập giới thiệu. Vì lý vì thế, bạn nên tiếp cận sở hữu phần nhiều những người nhắc đến thương hiệu của bạn mà không cần kết liên và đề xuất họ “làm cho nội dung kể sở hữu thể nhấp được”.

3. Google My Business*

Google My Business* (GMB) là 1 hồ sơ doanh nghiệp miễn phí của Google.

Chính các giấy tờ này xếp hạng trong kết quả của Google mà bạn thấy ở đầu kết quả tìm kiếm cho các truy nã sở hữu mục đích kiếm tìm địa phương

4. Nhận xét, Nhận định lại *

Moz nhận thấy rằng việc nhận xét hay Tìm hiểu lại là nguyên tố quan yếu thứ ba để xếp hạng trong kết quả của Google và là nguyên tố quan trọng thứ năm để xếp hạng trong tìm kiếm trùng hợp thông thường tại địa phương. Tại sao SEO Offpage lại có vai trò quan trọng với chiến dịch SEO?

5. Social signals (Tín hiệu phố hội)

Lập trường chính thức của Google là Social signals không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp.

Nhưng một số người không tin điều này, với thể là do các nghiên cứu lỗi thời trước đấy với.

– Tối ưu SEO
– SEO Website
– Thiết kế Website
– Quảng cáo Google
– Content/PR
– Dịch vụ Youtube, Tiktok
– Quản trị, chăm sóc Fanpage, Instagram
– Marketing xây dựng thương hiệu

Sen Hồng Media Group cung cấp cho quý khách hàng công cụ tiếp cận khách hàng tốt hơn,  gia tăng sự hiện diện của sản phẩm và dịch vụ bạn đang cung cấp trên thị trường. Mang đến những giải pháp giúp gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Website:https://senhongmediagroup.com/

Fanpage: SEN HỒNG MEDIA GROUP

Tham khảo các bài viết liên quan

Các xu hướng SEO web nổi bật nhất của 2022 ==>> Click xem ngay

SEO Offpage là gì – Khám phá tường tận về SEO Offpage ==>> Click xem ngay

SEO onpage là gì? Làm sao để tối ưu hóa SEO onpage hiệu quả nhất? ==>> Click xem ngay

Giải pháp phòng marketing thuê ngoài là gì? ==>> Click xem ngay

Chăm Sóc Website – Quản Trị Nội Dung Website Tổng Thể ==>> Click xem ngay

6 nguyên tắc thuyết phục khách hàng trong marketing thương hiệu ==>> Click xem ngay

Lợi ích khi chạy quảng cáo google adwords ==>> Click xem ngay

Doanh nghiệp nên chọn quảng cáo đa kênh hay quảng cáo chuẩn xác ==>> Click xem ngay

Mẹo chạy Facebook ads giúp doanh nghiệp “chốt nghìn đơn” ==>> Click xem ngay

Marketing dịch vụ là gì và các hình thức marketing phổ biến ==>> Click xem ngay

Các chỉ số đo lường hiệu quả Marketing trong kinh doanh ==>> Click xem ngay

Tại sao 81% Doanh nghiệp nước ngoài sử dụng CRM? ==>> Click xem ngay

Hướng dẫn cách nhắn tin cho khách hàng từ fanpage chuyên nghiệp ==>> Click xem ngay

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo cho nhiều người ==>> Click xem ngay

Chatbot là gì? Lợi ích của chatbot đối với doanh nghiệp ==>> Click xem ngay

Ứng dụng của phần mềm chatbot ==>> Click xem ngay

Phương tiện truyền thông là gì? ==>> Click xem ngay

Top phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt miễn phí – trả phí tốt nhất hiện nay ==>> Click xem ngay

Các cách kiểm tra thứ hạng website trên google nhanh chóng và hiệu quả ==>> Click xem ngay

Chiến lược Marketing và cách xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả ==>> Click xem ngay

6 Chiến Lược Marketing Nổi Tiếng ==>> Click xem ngay

Chiến lược tiếp cận khách hàng doanh nghiệp hiệu quả ==>> Click xem ngay

Giải pháp inbox tới khách hàng từ Fanpage cho doanh nghiệp ==>> Click xem ngay

Tại sao SEO Offpage lại có vai trò quan trọng với chiến dịch SEO?

Hotline 0931020773
Hotline 0931020773

Chat Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo